Skip to content

Cách sửa tivi Samsung khi màn hình hiển thị màu hồng

26/04/2023198 lượt đọc

Một số yếu tố có thể gây ra lỗi hiển thị màu hồng của tivi Samsung và mỗi một nguyên nhân bạn phải giải quyết theo những cách khác nhau để có thể khắc phục lỗi hiển thị này.

Màn hình hiển thị màu hồng có thể xảy ra do một cài đặt hình ảnh nào đó được đặt ở mức quá cao hoặc do chính tivi đang gặp phải trục trặc nào đó. Nếu gần đây bạn đã thay đổi cài đặt hình ảnh của mình, hãy thử đặt lại chúng về mặc định. Nếu cách đó vẫn không giải quyết được vấn đề thì có thể có trục trặc với hệ thống quản lý màu của tivi. Khi đó, bạn có thể xem xét một số nguyên nhân dưới đây.

1. Kết nối HDMI bị hỏng

Kết nối HDMI bị hỏng
Kết nối HDMI bị hỏng

Khi màn hình tivi của bạn hiển thị các chấm màu hồng, rất có thể kết nối HDMI trên thiết bị của bạn bị lỏng hoặc bị hỏng khiến tín hiệu đầu vào kém. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của vấn đề này. Có nhiều nguyên nhân khiến kết nối HDMI của bạn không hoạt động, có thể bao gồm các lý do như thiết lập được thực hiện không đúng cách, kết nối ở cổng HDMI bị lỏng, cáp kết nối chưa được đặt chính xác,... Dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng để sửa tivi Samsung của mình khi lỗi kết nối HDMI.

Giải pháp 1: Rút và cắm lại chắc chắn cáp HDMI. Khi bạn bật tivi, nếu tivi của bạn hiển thị hình ảnh màu hồng hoặc bị nhiễu hoặc bị biến dạng, điều đầu tiên cần làm là rút và cắm chặt lại cáp HDMI. Cách khắc phục đơn giản này đã giải quyết được nhiều sự cố với kết nối HDMI. 

Khi đó, bạn cần tháo dây HDMI khỏi tivi bằng cách rút phích cắm ra, giữ trong khoảng từ ba đến năm giây sau đó kết nối lại cáp với tivi. Nếu tivi vẫn không hoạt động bình thường, bạn có thể rút phích cắm của tivi ra khỏi ổ cắm trên tường và chắc chắn rằng cáp HDMI đã được ngắt kết nối khỏi cổng tivi. Sau khi rút các kết nối trên, hãy kết nối chúng lại với tivi và bật tivi lên để kiểm tra.

Giải pháp 2: Thay cáp HDMI. Nếu bạn đã kiểm tra và chắc chắn rằng cáp HDMI đã được cắm chắc chắn nhưng vẫn không xử lý được sự cố màn hình hiển thị màu hồng, bạn nên kiểm tra tình trạng của cáp HDMI của mình. Cáp HDMI có thể bị đứt nếu có dấu hiệu hao mòn trên cáp hoặc cũng có thể do nó đã quá cũ. Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải đổi cáp HDMI mới và cắm vào một cổng HDMI khác trên tivi của mình.

2. Sự cố về tín hiệu với các thiết bị đầu vào

Tín hiệu màu hồng trên màn hình tivi của bạn thường là do tín hiệu kém được truyền từ thiết bị đầu vào đến tivi của bạn. Bạn có thể làm theo các bước sau đây để sửa tivi Samsung của mình nếu bạn nghi ngờ nguyên nhân của lỗi tivi là do tín hiệu từ thiết bị đầu vào không thích hợp.

Giải pháp 1: Khởi động lại thiết bị đầu vào. Sử dụng điều khiển tivi, nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi tivi tắt, sau đó khởi động lại thiết bị đầu vào và bật lại tivi để kiểm tra. Bạn cũng có thể khởi động lại tivi nếu không có điều khiển từ xa. Chỉ cần tắt tivi bằng cách rút phích cắm ra khỏi nguồn điện, sau đó đợi 30 giây rồi cắm lại phích cắm vào ổ điện.

Giải pháp 2: Thiết lập kết nối cáp HDMI chính xác. Sử dụng cáp HDMI là một trong những cách phổ biến nhất để kết nối các thiết bị, như tivi, đầu phát Blu-ray và bảng điều khiển trò chơi với nhau. Chúng cũng tương đối dễ cài đặt, bạn có thể làm theo những bước sau:

 • Xác định vị trí cổng HDMI có thể truy cập trên tivi của bạn.

 • Chọn cáp HDMI thích hợp.

 • Cố định một đầu cáp vào ổ cắm trên tivi.

 • Kết nối đầu còn lại của cáp.

 • Đảm bảo nguồn đầu vào trên tivi của bạn được đặt thành HDMI.

3. Lỗi phần mềm tivi Samsung

Lỗi phần mềm tivi Samsung
Lỗi phần mềm tivi Samsung

Nếu sau khi đã thực hiện các cách khắc phục theo các nguyên nhân ở trên, bạn vẫn không thể không giải quyết được sự cố của màn hình hiển thị màu hồng thì có thể nguyên nhân là do phần mềm chưa được cập nhật hoặc xảy ra các trục trặc khác với phần mềm của tivi.

Giải pháp 1: Đặt lại tivi về cài đặt gốc. Để đặt lại tivi của bạn về trạng thái ban đầu, bạn nên thực hiện theo các bước sau:

 • Mở menu Cài đặt (Settings) và chọn Cài đặt chung (General) từ menu.
 • Chọn tùy chọn Đặt lại (Reset),nhập mã PIN và cuối cùng, chọn Đặt lại (Reset).
 • Để hoàn tất thiết lập lại, hãy chọn nút OK. Khi đó, tivi của bạn sẽ tự động khởi động lại.

Nếu hướng dẫn nêu trên không áp dụng được cho cấu hình tivi của bạn, hãy chuyển đến menu Cài đặt (Settings),chọn Hỗ trợ (Support),sau đó chọn Tự chẩn đoán (Self Diagnose). Sao đó sẽ xuất hiện menu có chứa tùy chọn Đặt lại tivi. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo quyển hướng dẫn sử dụng dành cho kiểu tivi của mình để biết hướng dẫn cụ thể.

Giải pháp 2: Cập nhật phần mềm tivi Samsung. Việc luôn cập nhật tivi của bạn tới tất cả các bản nâng cấp mới nhất là rất quan trọng, nếu không nó sẽ không thể hoạt động bình thường. Tùy thuộc vào từng kiểu tivi, cách cập nhật phần mềm có thể sẽ khác nhau. Tuy nhiên dưới đây là quy trình chung nhất để sửa tivi Samsung cần cập nhật phần mềm cho tất cả các tivi thông minh:

 • Sử dụng điều khiển tivi để truy cập menu Cài đặt (Settings) và chọn Hỗ trợ (Support) từ đó.
 • Chọn Cập nhật phần mềm (Software Update),sau đó chọn Cập nhật ngay (Update Now) từ menu thả xuống.
 • Tivi của bạn sẽ tự động tải xuống và cài đặt mọi bản cập nhật phần mềm hiện có.
 • Phần này trên tivi của bạn sẽ chuyển sang màu xám nếu hiện không có bản cập nhật cho phần này.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong sách hướng dẫn đi kèm với tivi Samsung để sửa tivi của mình.

Giải pháp 3: Đặt cài đặt màu đúng cách trên tivi Samsung. Để đặt lại cài đặt màu đúng cho tivi của mình, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Để truy cập menu, nhấn nút “ MENU ” trên điều khiển từ xa.
 • Khi menu chính xuất hiện, nhấn nút ▲ hoặc ▼ để chọn Chế độ hình ảnh.
 • Bước tiếp theo là mở menu Picture bằng cách nhấn nút ENTER.
 • Cuối cùng, để thay đổi độ bão hòa màu trong ảnh, nhấn nút ▲ hoặc ▼.
5/5 (1 bầu chọn)  

Hỗ trợ khách hàng

Trung Tâm Bảo Hành Tivi Sony
Xuân Thủy - Cầu Giấy – Hà Nội: ‭‬0243.9985.858
39 Hai Bà Trưng – Hà Nội: 024 3991 5931‬
Nguyễn Văn Cừ - Hà Nội: 024 3994  8192

Trung Tâm Bảo Hành Tivi Samsung
Ngõ Hàng Bột – Cát Linh – Hà Nội: 024 3993 8352
Số 168 Trần Thái Tông – Cầu Giấy – Hà Nội: 024 3994  8193
Số 9 Đào Duy Anh – Kim Liên – Hà Nội: ‭0866881716‬

Trung Tâm Bảo Hành Tivi Toshiba
532 Đường Láng – Láng Hạ - Hà Nội: 024 3993 8352
189 Hoàng Hoa Thám – Ba Đình – Hà Nội: 024 3994 5858
Số 2 Hoàng Quốc Việt – Hà Nội: 024 .2213 2394

Trung Tâm Bảo Hành Tivi LG
Số 23 Láng Hạ - Đống Đa – Hà Nội: 024 3993 8352
267 Hoàng Hoa Thám – Ba Đình – Hà Nội: 024 2219 0261
129 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội: 024 3994 5858

Trung Tâm Bảo Hành Tivi Panasonic
Số 03 Cao Bá Quát - Ba Đình - Hà Nội: 024 3991 5931
47 Thợ Nhuộm - Hoàn Kiếm - Hà Nội: 024 3993 8352
Lô 8, Đường CN1, Từ Liêm, Hà Nội: 024 3994 8193 

Trung Tâm Bảo Hành Tivi Sharp
Sô 514 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội: 024 2213 2394
164 Nguyễn Văn Cừ - Hà Nội: 024 3993 8352
K1 Bách Khoa - Hai Bà Trưng – Hà Nội: 024 3991 5931

Đăng ký bảo hành hoặc gọi 024 3993 8352  | 0936 509 888 để được tư vấn nhanh nhất