Skip to content

Các lỗi thường gặp ở tivi LG (Phần 2)

19/01/202439 lượt đọc

Tiếp nối phần trước, Trung tâm sửa chữa tivi LG sẽ chỉ ra thêm một số lỗi thường gặp ở tivi LG và cách khắc phục nhanh để dù bạn không phải dân chuyên công nghệ cũng thực hiện được.

Tivi LG bị nhiễu hình ảnh

Khi bạn đang xem chương trình trên tivi LG thỉnh thoảng sẽ phát hiện hình ảnh bị nhiễu, mờ, gây khó chịu trong quá trình xem. 

Nguyên nhân:

 • Nhà ẩm ướt do trời mưa khiến tín hiệu bị truyền xuống đất theo dòng ẩm.

 • Cáp đồng trục (Coaxial) ở sau màn hình bị lỏng hoặc hỏng.

 • Các thiết bị điện tử khác, như loa, điện thoại di động, hoặc wifi có thể tạo ra nhiễu và ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

 • Sóng vô tuyến bị nhiễm từ hoặc bị các nguồn sóng khác tác động đến. 

Cách khắc phục:

Để khắc phục vấn đề, bạn có thể thực hiện các bước sau:

- Tắt màn hình và rút tất cả các kết nối với thiết bị ngoại vi như cáp hoặc thiết bị thu sóng vệ tinh để loại bỏ hiện tượng nhiễu. Sau vài phút, bật lại thiết bị.

- Kiểm tra tất cả các kênh để xem liệu tình trạng nhiễu chỉ xuất hiện ở một số kênh cụ thể hay tất cả các kênh. Nếu chỉ có một số kênh bị nhiễu, có thể không phải do tivi. Hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ truyền hình để họ hỗ trợ sửa chữa.

- Nếu tất cả các kênh đều bị nhiễu thì có thể tivi bị lỗi do phần cứng. Đầu tiên hãy kiểm tra kết nối cáp tại cổng ANT IN. Lắc nhẹ đầu cáp và quan sát màn hình. Nếu màn hình thay đổi thì siết chặt lại đầu cáp.

- Nếu vấn đề liên quan đến sóng vô tuyến, hãy di chuyển thiết bị đến một vị trí khác (ví dụ: đặt cáp ăng-ten cách xa các thiết bị kết nối khác). Đối với những ngày có thời tiết ẩm ướt, lau sạch nước và bụi bẩn trên cáp. Rút phích cắm ra và cắm lại nhiều lần để tăng độ tiếp xúc.

Tivi LG không nhận remote

Tivi LG không nhận tín hiệu từ remote (điều khiển) có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn có thể xem một số nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục do Trung tâm sửa chữa tivi LG giới thiệu sau đây.

Nguyên nhân:

 • Remote hết pin, pin yếu

 • Remote đã cũ, mất độ nhạy

 • Tivi và remote không liên kết được với nhau

 • Tia hồng ngoại của tivi hoặc remote bị hỏng

 • Có bụi bám hoặc vật cản che khuất cổng hồng ngoại

 • Lượng điện dư tích tụ trên remote quá cao gây tác động đến quá trình cảm biến kết nối

 • Bộ cảm biến trên tivi bị tắt tạm thời

Cách khắc phục:

Để xử lý lỗi tivi LG không nhận remote, bạn có thể thực hiện một số cách đơn giản sau đây.

- Đảm bảo remote còn đủ pin hoặc thay pin mới để loại trừ khả năng do pin yếu. Nếu remote đã cũ, mất độ nhạy thì bạn có thể mang remote đi sửa hoặc thay remote mới.

- Đối với lỗi không liên kết giữa tivi và remote, bạn hãy đưa remote hướng về tivi và nhấn giữ nút giữa trên remote LG. Đợi khoảng 2 - 3 giây, bạn sẽ nhận được thông báo kết nối thành công giữa tivi và remote.

- Sử dụng camera của điện thoại di động để kiểm tra xem remote có phát tín hiệu hồng ngoại hay không. Khi nhấn bất kỳ nút nào trên remote, nếu bạn thấy đèn hồng ngoại ở đầu remote phát sáng qua màn hình điện thoại, đó là dấu hiệu cho thấy remote đang hoạt động. Nếu đèn không sáng hoặc sáng yếu, bạn nên mang đi sửa ở Trung tâm sửa chữa tivi LG hoặc thay remote mới. 

- Nếu đèn hồng ngoại vẫn hoạt động tốt nhưng tivi không nhận tín hiệu thì có thể cảm biến hồng ngoại trên tivi bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn có thể cần sự can thiệp của một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa. Bạn nên liên hệ với Trung tâm bảo hành tivi LG hoặc dịch vụ sửa tivi tại nhà để kỹ thuật viên đến kiểm tra hồng ngoại của tivi.

- Kiểm tra xem đèn hồng ngoại trên tivi có bị che khuất hay không. Đôi khi, bụi bẩn hoặc vật cản có thể làm cho tín hiệu không được truyền đi.

- Lượng điện dư trên remote cao, bạn hãy tháo pin của remote ra và nhấn một lần vào tất cả các nút trên remote. Tiếp đó bạn rút nguồn điện trên tivi và nhấn giữ nút nguồn trong 20 giây. Sau cùng bạn lắp pin remote, kết nối lại nguồn điện và kiểm tra kết nối của remote và tivi.

- Nếu bộ cảm biến trên tivi bị tắt tạm thời, bạn hãy tắt nguồn tivi rồi cắm dây kết nối loa (hoặc tai nghe) và bật lại tivi. Sau đó, rút các dây kết nối loa vừa cắm ra để khởi động lại cảm biến.

Tivi LG không vào được Youtube

Nguyên nhân: 

 • Tivi hiện thông báo lỗi kết nối an toàn (SSL) bởi thời gian cài trên tivi bị lỗi

 • Ứng dụng Youtube không tương thích với tivi hoặc chưa được cập nhật

 • Mạng internet bị yếu nên tivi không kết nối được với Youtube

Cách khắc phục:

 • Chỉnh lại đúng múi giờ, ngày và giờ đúng với giờ thực của bạn

 • Kiểm tra kết nối Wi-Fi để đảm bảo rằng tín hiệu mạng đủ mạnh. Nếu mạng đang dùng có sóng quá yếu, hãy sử dụng mạng internet khác.

 • Xóa và cài đặt lại ứng dụng Youtube. Trong trường hợp ứng dụng YouTube trên tivi cần được cập nhật, hãy vào cửa hàng ứng dụng trên tivi và kiểm tra xem có bản cập nhật nào cho YouTube không. Nếu có, hãy thực hiện cập nhật ứng dụng. 

Tivi LG tự động tắt

Nguyên nhân: 

Nếu tivi LG của bạn tự động tắt mà không có lý do rõ ràng, có một số nguyên nhân có thể gây ra vấn đề này, bao gồm:

 • Vô tình cài chế độ nghỉ cho tivi hoặc hẹn giờ tắt cho tivi

 • Tivi bị lỏng phích cắm, nguồn điện không ổn định

Cách khắc phục:

- Trong menu cài đặt của tivi, bạn hãy tìm và kiểm tra các cài đặt liên quan đến chế độ nghỉ hoặc hẹn giờ tắt. Nếu thấy tivi đang bật chế độ nghỉ tự động cho tivi từ 10 - 240 phút, bạn hãy tắt chế độ này để đảm bảo tivi không tự động tắt khi không cần thiết.

- Nguồn điện không ổn định có thể làm tivi tự động tắt tivi. Hãy sử dụng ổ cắm điện ổn định hoặc bộ ổn áp để bảo vệ tivi khỏi biến động điện. Ngoài ra, cần đảm bảo rằng phích cắm và dây nguồn đều cắm chặt vào ổ cắm điện. 

Tivi LG bị bóng hình, chồng ảnh

Tivi LG gặp phải tình trạng chồng ảnh hay bóng hình (hiện tượng ghosting) tức là hình ảnh trên màn hình bị lặp lại, chồng chéo lên nhau và tạo ra các hình ảnh mờ đục.

Nguyên nhân:

 • Dây kết nối bị lỏng, hư hại hoặc cắm sai vị trí với cổng kết nối 

 • Sự cố đường truyền tín hiệu đến tivi do dây cắm bị hỏng, mưa bão,...

 • Các dây cáp L, R không tương thích 

 • Hỏng màn hình tivi (đèn nền bị hỏng,...)

Cách khắc phục:

- Rút dây cáp ra và cắm lại vào đúng cổng kết nối một cách chắc chắn

- Thay ngay dây cáp bị hỏng để ổn định hoạt động truyền tải tín hiệu cũng như phòng ngừa sự cố rò rỉ điện

- Kiểm tra dây cáp kết nối tivi với các thiết bị thu sóng, chỉnh lại hướng của ăng-ten. Nếu trời đang mưa bão, hãy tắt tivi và chờ đến lúc tạnh mưa rồi mới xử lý để đảm bảo an toàn

- Nếu đèn nền bị hỏng, bạn không nên tự sửa vì có thể làm tivi hỏng nặng hơn. Tốt nhất bạn nên yêu cầu trợ giúp từ Trung tâm bảo hành tivi LG (nếu đủ điều kiện bảo hành) hoặc Trung tâm sửa chữa tivi LG, đơn vị cung cấp dịch vụ sửa màn hình tivi LG. 

Trên đây là một số lỗi thường gặp do Trung tâm sửa chữa tivi LG tổng hợp được từ quá trình sửa chữa tivi LG tận nơi cho người dùng. Nếu bạn không muốn tự sửa tivi thì có thể hẹn lịch với chúng tôi, với những lỗi đơn giản chúng tôi sẽ hỗ trợ miễn phí. 

5/5 (5 bầu chọn)  

Hỗ trợ khách hàng

Trung Tâm Bảo Hành Tivi Sony
Xuân Thủy - Cầu Giấy – Hà Nội: ‭‬0243.9985.858
39 Hai Bà Trưng – Hà Nội: 024 3991 5931‬
Nguyễn Văn Cừ - Hà Nội: 024 3994  8192

Trung Tâm Bảo Hành Tivi Samsung
Ngõ Hàng Bột – Cát Linh – Hà Nội: 024 3993 8352
Số 168 Trần Thái Tông – Cầu Giấy – Hà Nội: 024 3994  8193
Số 9 Đào Duy Anh – Kim Liên – Hà Nội: ‭0866881716‬

Trung Tâm Bảo Hành Tivi Toshiba
532 Đường Láng – Láng Hạ - Hà Nội: 024 3993 8352
189 Hoàng Hoa Thám – Ba Đình – Hà Nội: 024 3994 5858
Số 2 Hoàng Quốc Việt – Hà Nội: 024 .2213 2394

Trung Tâm Bảo Hành Tivi LG
Số 23 Láng Hạ - Đống Đa – Hà Nội: 024 3993 8352
267 Hoàng Hoa Thám – Ba Đình – Hà Nội: 024 2219 0261
129 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội: 024 3994 5858

Trung Tâm Bảo Hành Tivi Panasonic
Số 03 Cao Bá Quát - Ba Đình - Hà Nội: 024 3991 5931
47 Thợ Nhuộm - Hoàn Kiếm - Hà Nội: 024 3993 8352
Lô 8, Đường CN1, Từ Liêm, Hà Nội: 024 3994 8193 

Trung Tâm Bảo Hành Tivi Sharp
Sô 514 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội: 024 2213 2394
164 Nguyễn Văn Cừ - Hà Nội: 024 3993 8352
K1 Bách Khoa - Hai Bà Trưng – Hà Nội: 024 3991 5931

Đăng ký bảo hành hoặc gọi 024 3993 8352  | 0936 509 888 để được tư vấn nhanh nhất