Skip to content

Những vị trí lắp đặt sai khiến tivi rất nhanh hỏng

Việc lắp đặt tivi đúng cách là rất quan trọng. Vì thế bạn phải cần tránh những vị trí lắp đặt sau, nếu không muốn tivi của bạn sớm bị hỏng.

Đặt tivi trên nóc tủ lạnh, đặt tivi gần nơi lấu lướng, đặt tivi trong hốc tủ kín, treo tivi sát tường, đặt tivi nơi ẩm thấp, đặt tivi nơi có nắng chiếu trực tiếp vào tivi. Là những vị trí dẫn đến tuổi thọ của tivi bị giảm một cách nhanh chóng. Tại sao?

Đặt tivi trên nóc tủ lạnh

Không nên đặt tivi trên nóc tủ lạnh
Không nên đặt tivi trên nóc tủ lạnh

Để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình chọn nóc tủ lạnh để đặt tivi. Tuy diện tích được tiết kiệm, nhưng việc tivi của bạn bị “die” là điều sẽ sớm xảy ra. Bởi vì:

  • Thứ nhất, khi bạn mở tủ lạnh ra thì hơi nước trong tủ lạnh sẽ tỏa ra và bốc nên. Tivi nằm trên nóc tủ lạnh chắc chắn khó thoát bị “hít” phải nàn hơi này. Nên khả năng tivi bị ẩm ướt là rất cao. Ẩm ướt là một điều rất đối kỵ với tivi, nên việc bạn phải sửa chữa tivi sẽ đến sớm thôi. Mà một ngày việc đóng mở tủ lạnh có khi diễn ra trên dưới chục lần.
  • Thứ hai, trong các tủ lạnh luôn có các dàn nóng. Bạn có thể thấy, bên trong tủ lạnh thì rất lạnh, nhưng bề mặt bên ngoài tủ thì lại nóng. Một số vị trí khá là nóng như đằng sau tủ gần nơi đặt dàn nóng hay trên nóc tủ. Vì vậy việc bạn đăt tivi trên nóc tủ lạnh khiển cho tivi bình thường đã nóng giờ lại càng bị nóng thêm. Tivi bị nóng quá mức thường xuyên sẽ làm giảm rất nhiều đến “tuổi” thọ của tivi.
  • Thứ ba, môt sự thật là khá ít người khi mở tủ lạnh ra lại có thể bình tĩnh để đóng tủ lạnh lại một cách nhẹ nhàng. Đa phần là thường đóng cho cái “phập”. Đó là điều bình thường, nhưng sẽ là khác thường nếu chiếc tivi của bạn bị rớt xuống.

Đặt tivi trong hốc tủ kín hay quá chật chội

Không nên đặt tivi trong hốc tủ kín hay chật chội
Đặt tivi trong hốc tủ kín hay quá chật chội

Bạn là người thích sự gọn gàng, ngăn lặp và khuôn khổ, nên việc đặt tivi trong các hốc tủ là điều hết sức tự nhiên. Tuy nhiên, nếu hốc tủ đó quá kín hay quá chật chội sẽ làm cho tivi của bạn trở lên “khó thở” và sẽ sớm dẫn đến bị “ngạt”.

Bởi vì, các linh kiện hay bo mạch trong tivi do phải hoạt động nhiều, thường xuyên sinh ra nhiệt nên cần được làm mát, bằng cách tản nhiệt độ nóng ra bên ngoài môi trường. Nếu bạn đặt tivi trong hốc tủ kín hay chật chội, thì vô tình bạn đã chặn không cho nhiệt độ nóng trong tivi lưu thông ra ngoài. Dẫn đến việc các linh kiện, bo mạch đã nóng càng bị nóng thêm. Nên một “án tử” sớm cho tivi là điều dễ hiểu.

Đặt tivi gần nơi lấu lướng

Không nên đặt tivi gần nơi nấu nướng
Không nên đặt tivi gần nơi nấu nướng

Việc đặt nơi lấu lướng chung với phòng ăn là một điều rất phổ biến với các gia đình Việt. Có rất nhiều gia đình có thói quen vừa ăn vừa xem tivi, nên thường đặt trong phòng ăn luôn một chiếc tivi cho tiện.

Nếu gia đình bạn có thói quen vừa ăn vừa xem tivi thì hãy đọc bài viết này: Những tác hại của việc vừa ăn vừa xem tivi

Tuy nhiên, nhiều gia đình do không để ý nên lại đặt tivi quá gần với nơi lấu lướng. Điều này vô tình gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của tivi rất nhiều. Bởi:

  • Do khu nấu lướng thường có nhiệt độ khá là cao tỏa ra từ bếp hay soong nồi,…sẽ truyền đến tivi cạnh đấy làm cho tivi bị nóng. Mà nhiệt độ lớn chính là “kẻ thù không đội trời chung” với tivi.
  • Trường hợp bếp nhà bạn không có máy hút mùi, thì hơi nước bốc nên từ việc lấu lướng sẽ nan tỏa đến tivi. Làm cho tivi bị ẩm ướt. Và điều này rất không tốt cho tivi chút nào.
  • Bên cạnh đó lâu ngày tivi sẽ bị bám dính dầu mỡ nan tỏa từ khu lấu ăn.

Đặt tivi nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Không nên đặt tivi nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời
Không nên đặt tivi nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Đây là một lỗi do không để ý nên có khá nhiều gia đình mắc phải. Việc đặt vị trí tivi nơi bị tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là cần tránh. Nếu bạn không muốn hình ảnh trên tivi của bạn khi xem trở nên bị lóa, bị chói hay nặng hơn là việc màn hình tivi bị phồng rộp. Đây là một lỗi khá phổ biến, nhẹ thì bạn có thể tựsửa tivi tại nhà còn nặng thì bạn sẽ phải đưa đến các trung tâm bảo hành tivi.

Không những thế việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời quá lâu, sẽ làm cho tivi trở nên nóng hơn. Và đối với tivi, việc bị nóng thì chẳng hề dễ chịu chút nào cả.

Treo tivi sát tường

Không treo tivi quá sát tường
Không nên treo tivi quá sát tường

Thủ phạm gây giảm tuổi thọ một cách nhanh chóng cho tivi ở đây vẫn chính là nhiệt độ cao. Tại sao lại thế?

Bởi trên các tivi thường được thiết kế thêm các khẻ hở để tản nhiệt độ nóng từ bên trong tivi ra ngoài. Các khe hở này thường được thiết kế ở phí sau tivi. Nếu bạn treo tivi quá sát tường, thì vô tình bạn đã vít mất khe tản nhiệt của tivi. Hậu quả thế nào thì bạn biết rồi đấy. Tivi của bạn rất có thể sẽ sớm bị vào “viện bảo dưỡng”.

Đặt tivi ở nơi ẩm thấp

Không đặt tivi nơi ẩm thấp
Không nên đặt tivi gần nơi ẩm thấp

Ẩm ướt chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến chập cháy ở tivi. Việc môi trường xung quanh tivi thường bị ẩm ướt do nước mưa hắt vào, do tường bị thấm nước hay do bên cạnh đó là phòng tắm. Chính là nguyên nhân làm cho tivi bị ẩm ướt.

Không những gây ra chập cháy mà còn làm cho màn hình tivi bi mốc. Và rất có thể bạn sẽ phải nói lời chia tay với chiếc tivi sớm hơn đấy.

5/5 (1 bầu chọn)  

Hỗ trợ khách hàng

Trung Tâm Bảo Hành Tivi Sony
Xuân Thủy - Cầu Giấy – Hà Nội: ‭‬0243.9985.858
39 Hai Bà Trưng – Hà Nội: 024 3991 5931‬
Nguyễn Văn Cừ - Hà Nội: 024 3994  8192

Trung Tâm Bảo Hành Tivi Samsung
Ngõ Hàng Bột – Cát Linh – Hà Nội: 024 3993 8352
Số 168 Trần Thái Tông – Cầu Giấy – Hà Nội: 024 3994  8193
Số 9 Đào Duy Anh – Kim Liên – Hà Nội: ‭0866881716‬

Trung Tâm Bảo Hành Tivi Toshiba
532 Đường Láng – Láng Hạ - Hà Nội: 024 3993 8352
189 Hoàng Hoa Thám – Ba Đình – Hà Nội: 024 3994 5858
Số 2 Hoàng Quốc Việt – Hà Nội: 024 .2213 2394

Trung Tâm Bảo Hành Tivi LG
Số 23 Láng Hạ - Đống Đa – Hà Nội: 024 3993 8352
267 Hoàng Hoa Thám – Ba Đình – Hà Nội: 024 2219 0261
129 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội: 024 3994 5858

Trung Tâm Bảo Hành Tivi Panasonic
Số 03 Cao Bá Quát - Ba Đình - Hà Nội: 024 3991 5931
47 Thợ Nhuộm - Hoàn Kiếm - Hà Nội: 024 3993 8352
Lô 8, Đường CN1, Từ Liêm, Hà Nội: 024 3994 8193 

Trung Tâm Bảo Hành Tivi Sharp
Sô 514 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội: 024 2213 2394
164 Nguyễn Văn Cừ - Hà Nội: 024 3993 8352
K1 Bách Khoa - Hai Bà Trưng – Hà Nội: 024 3991 5931

Đăng ký bảo hành hoặc gọi 024 3993 8352  | 0936 509 888 để được tư vấn nhanh nhất